Máy phát điện xanh sạch, rẻ, tiện lợi, thân thiện môi trường
Trận nắng nóng bất thường ngày 15-16/5 vừa qua với nhiệt độ lên tới 40 độ C đã khiến nhu cầu phụ tải tăng đột biến do dùng điều hòa, quạt điện tăng mạnh. Tình trạng mất điện cục bộ do quá tải hoặc bị cắt điện luân phiên khiến nhiều gia đình đã phải dùng máy phát điện để đối phó.
Chi tiết...
Doanh nghiệp ứng dụng điện mặt trời vào sản xuất
Chi tiết...
Tương lai máy tính sẽ chạy bằng nhiệt
Chi tiết...
Sạc pin bằng tay
Hãng Sony (Nhật Bản) vừa công bố một phụ kiện sạc pin dạng quay tay khá độc đáo cho các thiết bị di động. Dụng cụ sạc pin bằng tay. Ảnh minh họa Theo The Verge, phụ kiện với tên gọi CL-A2LAS có dung lượng 4.000 mAh, được thiết kế với tay quay để người dùng tự tạo năng lượng và việc sạc pin cho thiết bị di động sẽ được thực hiện thông qua kết nối USB.Hãng Sony cho biết, người dùng chỉ cần quay tay cầm trong vòng 3 phút là có đủ điện năng để thực hiện một phút gọi điện thoại, hoặc quay tay cầm 5 phút để lướt web trong một phút.Ngoài ra, phần tay quay hoặc bộ nối điện cũng có thể tháo rời khi không cần sử dụng để thiết bị gọn nhẹ hơn.Dự kiến, CL-A2LAS sẽ được bán ra thị trường Nhật Bản vào ngày 20.6 tới với giá khoảng 100 USD. Nguồn: evnspc.vn
Chi tiết...
IDC: ARM sẽ chiếm 15% thị phần bộ xử lý PC vào 2015
Hiện tại, các bộ xử lý ARM, đang được hàng loạt đối tác của ARM sản xuất, tuy chưa xuất hiện trên thị trường máy tính cá nhân (PC), nhưng sự xuất hiện của một phiên bản hệ điều hành Windows hỗ trợ kiến trúc này sẽ làm thay đổi tình hình, theo các nhà phân tích.
Chi tiết...
AMD sắp bắt kịp Intel với chip 32nm
Intel là nhà sản xuất chip tạo ra BXL 32-nanomet đầu tiên, nhưng đối thủ Advanced Micro Devices (AMD) cũng đang bám theo rất sát.  Hôm thứ Hai (4/4), AMD đã công bố các máy tính xách tay và máy tính để bàn đầu tiên tích hợp chip A-series 32nm của hãng sẽ xuất hiện trong quý này. Các chip, có tên mã là Llano, đánh dấu lần đầu tiên AMD chuyển quy trình sản xuất từ 45nm sang 32nm cho các chip máy tính chủ đạo của họ.
Chi tiết...
Công ty Điện lực Tiền Giang: Đầu tư nguồn điện phát triển kinh tế địa phương.
Trong những năm gần đây tốc độ phát triển công nghiệp trên địa bàn tỉnh Tiền Giang tăng nhanh; nhiều cụm, khu công nghiệp được hình thành đòi hỏi rất cấp bách nhu cầu cấp điện phục vụ cho sản xuất và sinh hoạt, nhưng nguồn điện cung cấp đang bị thiếu hụt trầm trọng, phải nhận nguồn từ trạm trung gian khác để điều phối, dẫn đến bán kính cấp điện lớn gây tổn thất điện năng cao.
Chi tiết...
Thông điệp về tiết kiệm điện của Điện lực Tiền Giang
Hiện nay, tình hình khô hạn nghiêm trọng nhất trong lịch sử đang diễn ra trong phạm vi cả nước, không những gây ảnh hưởng đến việc tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp, mà còn ảnh hưởng lớn đến việc phát điện của các nhà máy thủy điện do mực nước các hồ rất thấp. Đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp, các hộ gia đình hãy sử dụng điện tiết kiệm, hợp lý, tắt bớt các đèn chiếu sáng, điều hòa nhiệt độ và các thiết bị không cần thiết để tránh phải tiết giãm điện trong thời gian tới".
Chi tiết...
Thông tư số 08/2010/TT-BCT ngày 24/02/2010
Chi tiết...
Triển khai Dự án Nhà máy điện hạt nhân tại Việt Nam
Một trong những khó khăn lớn nhất của việc triển khai xây dựng Nhà máy điện hạt nhân đầu tiên ở nước ta là Việt Nam chưa có tiền lệ, Luật Năng lượng nguyên tử (NLNT) mới được xây dựng và bắt đầu có hiệu lực từ 1/1/2009.
Chi tiết...
 
Đầu trang