Thông tin về việc sự cố lưới điện miền Nam ngày 11/5/2015
Thông tin về việc sự cố lưới điện miền Nam ngày 11/05/2015
Chi tiết...
Mùa khô 2015: miền Nam đảm bảo nguồn cung điện
Với hàng loạt dự án điện đã và đang được gấp rút hoàn thành, ngành điện mạnh dạn dự báo rằng vào mùa khô 2015 ở miền Nam sẽ đảm bảo nguồn cung, không xảy ra tình trạng thiếu điện.
Chi tiết...
Tiền Giang khuyến khích tiết kiệm năng lượng
Nhằm khuyến khích các cơ quan, tổ chức, nhân dân sử dụng rộng rãi các thiết bị và giải pháp tiết kiệm năng lượng, tỉnh Tiền Giang đã và đang xây dựng nhiều mô hình thí điểm, hỗ trợ các giải pháp tiết kiệm năng lượng ở nhiều lĩnh vực như chiếu sáng công sở, chiếu sáng công cộng, hộ gia đình, ứng dụng trong thâm canh cây trồng....
Chi tiết...
Xuất bản sách "Lịch sử phong trào công nhân và Công đoàn Điện lực Việt Nam
Cuốn sách nhằm góp phần giáo dục truyền thống vẻ vang và tri ân các thế hệ thợ điện, đoàn viên công đoàn ngành Điện nhân dịp kỷ niệm 60 năm Ngày Truyền thống ngành Điện lực Việt Nam.
Chi tiết...
Mô hình ESCO của ngành Điện: Giải pháp tiết kiệm năng lượng cho DN thiếu vốn
Các doanh nghiệp có mong muốn tiết kiệm năng lượng trong sản xuất kinh doanh nhưng lại thiếu vốn giờ có thể ký hợp đồng thực hiện dự án tiết kiệm năng lượng với công ty dịch vụ năng lượng (ESCO).
Chi tiết...
Điện cho miền Nam: không chỉ là trách nhiệm của EVN
Năm 2014, để cụ thể hóa mục tiêu cung cấp điện an toàn, ổn định cho miền Nam, một loạt các dự án nguồn điện, lưới điện đã được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) quyết liệt triển khai thực hiện. Tuy nhiên, đánh giá chung, tình hình cung ứng điện vào miền Nam vẫn hết sức khó khăn. Và theo Thứ trưởng Bộ Công thương Lê Dương Quang, đây không phải là chuyện riêng của EVN và một mình EVN không thể tự xoay xở được!
Chi tiết...
Hội diễn văn nghệ - Nét đẹp của người thợ điện
Tổng công ty Điện lực miền Nam đã tổ chức thành công hội diễn văn nghệ CNVCLĐ năm 2014 tại thành phố Cần Thơ. Tham gia hội diễn lần này có gần 800 diễn viên không chuyên đến từ 30 đơn vị thành viên đăng ký tham gia thi tài ở 134 tiết mục gồm 07 nội dung ca cổ, đơn ca, song ca, tốp ca, múa, ca múa và tiểu phẩm.
Chi tiết...
Phú Quốc sức sống mới từ nguồn điện
Tháng 2/2014, Tổng Công ty Điện lực miền Nam đã hoàn thành, đưa vào sử dụng hệ thống cáp ngầm 110kV Hà Tiên - Phú Quốc. Đây là sự kiện đặc biệt, quan trọng trong kế hoạch phát triển hệ thống các huyện đảo của nước ta. Từ đó, các dự án đầu tư hàng ngàn tỉ đồng đã mạnh mẽ khởi động. Hòn đảo ngọc trên vùng biển Tây Nam đang bừng lên một sức sống vô cùng mãnh liệt.
Chi tiết...
Miền Nam sẽ bớt cúp điện trong mùa khô 2014
Hơn 6,2 triệu khách hàng gia đình và doanh nghiệp tại 21 tỉnh thành phía Nam sẽ bớt cảnh thiếu điện trong mùa khô năm 2014 do từ đầu năm tới có thêm nhiều công trình nguồn điện và lưới điện bổ sung.
Chi tiết...
Chỉ đạo điều hành của Chính phủ về ngành năng lượng trong tháng 11
Tháng 11/2013, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã có các chỉ đạo ngành năng lượng Việt Nam, với các nội dung: PVN tập trung vào 5 lĩnh vực sản xuất, kinh doanh; Ban hành cơ chế điều chỉnh mức giá bán lẻ điện bình quân; Phê duyệt Chương trình cấp điện nông thôn, miền núi và hải đảo; Chính phủ phê duyệt khung mức giá bán lẻ điện bình quân; Quy hoạch tổng thể di dân, tái định cư Dự án thủy điện Bản Chát...
Chi tiết...
Tuyến cáp ngầm 110kV: Đường điện xuyên biển dài nhất Đông Nam Á
Với tổng mức đầu tư 2.336 tỉ đồng, tuyến cáp ngầm 110 kV xuyên biển nối Hà Tiên với Phú Quốc, dài nhất Đông Nam Á, vừa được khởi công sáng 17/11 tại xã Hàm Ninh, Phú Quốc, Kiên Giang. Đây là hạng mục công trình cuối cùng trong dự án đầu tư đưa điện lưới quốc gia từ đất liền ra đảo Phú Quốc.  
Chi tiết...
Chương trình MTQG tiết kiệm 5-8% tổng mức tiêu thụ năng lượng giai đoạn 2011 - 2015
Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả tiết kiệm 5 - 8% tổng mức tiêu thụ năng lượng của cả nước giai đoạn 2011 - 2015, một trong những nội dung Báo cáo sơ kết 3 năm (2011 - 2013) thực hiện các chương trình Mục tiêu Quốc gia được Chính phủ trình Quốc hội kỳ họp này.
Chi tiết...
Ký hợp đồng EPC hệ thống cáp ngầm biển Hà Tiên-Phú Quốc
Chi tiết...
Google thâu tóm Meebo, củng cố Google+
Chi tiết...
Hoàn tất công tác chuẩn bị vận hành thị trường phát điện cạnh tranh
Chi tiết...
Các Tin tức và sự kiện đã đưa
  5 tiết kiệm pin laptop đơn giản và hiệu quả cho Windows7
  Các biện pháp ngăn chặn sự cố máy biến áp 110kV
  Phong trào “lao động giỏi, lao động sáng tạo” trong CNVCLĐ ngành điện
  Lưới điện thông minh
  EVN: 1.000 tỷ đồng đào tạo nhân lực điện hạt nhân
  Robot hỗ trợ công nhân trong nhà máy điện hạt nhân
  Hội nghị giám đốc điện lực và chi nhánh điện cao thế EVN SPC
  Từ bài học Nhật Bản, chuẩn bị Dự án Điện hạt nhân Ninh Thuận với yêu cầu an toàn cao nhất
  Mẹo vặt sử dụng USB
 
Đầu trang