Điện mặt trời sáng cả ngày lẫn đêm
Các nhà khoa học ở Viện Công nghệ Karlsruhe kết hợp pin năng lượng mặt trời, pin lithium – ion, thiết bị biến tần và phần mềm thông minh thành một cơ sở lưu điện mặt trời lớn nhất nước Đức.
Chi tiết...
Phát triển robot bay để xua đuổi chim thật tàn phá mùa màng
Để xua đuổi những con chim tự nhiên có thể làm hại mùa màng, có thể va chạm với máy bay gây hậu quả xấu… người ta đã dùng nhiều cách khác nhau. Mới đây nhất là sản phẩm chim robot của các nhà thiết kế người Hà Lan.
Chi tiết...
Công nghệ giảm cắt điện định kỳ: An toàn, hiệu quả
 Công nghệ bảo dưỡng và sửa chữa mới được áp dụng đảm bảo hệ thống lưới điện vận hành an toàn, liên tục, tránh sự cố.
Chi tiết...
Điện từ bã mía: mỗi năm có thể tiết kiệm 500MW điện
Cơ chế hỗ trợ mới cho giá điện sinh khối là 5,8 cent/kWh, cộng với chi phí tránh được có thể lên đến 7-9 cent/kWh, được cho là cơ hội để ngành mía đường Việt Nam mở rộng đầu tư vào đồng phát điện từ bã mía.
Chi tiết...
Tiết kiệm điện bằng tụ bù RTR
RTR ennergia Tây Ban Nha là nhà sản xuất tụ bù lớn trên thế giới, với kinh nghiệm sản xuất hơn 35 năm, sản phẩm được phân phối rộng trên hơn 60 quốc gia, tụ bù RTR đã được cấp chứng nhận đạt tiêu chuẩn UL và chứng nhận độc quyền.
Chi tiết...
Sản xuất điện bằng thảm sóng cơ khí ngầm dưới biển
Suốt 5 năm qua, giáo sư Peza Alam cùng một nhóm nhà khoa học ở Đại học California, Berkeley, đã nghiên cứu thành công phương pháp chế tạo một chiếc thảm sóng cơ khí đặt ngầm dưới đáy biển để sản xuất điện.
Chi tiết...
Điện sạch giúp lính đảo xa
Tết vừa qua, các chiến sĩ tại Trạm biên phòng Sơn Chà đang canh giữ đảo Sơn Chà, tỉnh Thừa Thiên-Huế vui và ấm áp hơn nhờ nguồn điện sạch của hệ thống pin năng lượng mặt trời IREX cung cấp.
Chi tiết...
Tương lai cho năng lượng gió
Năng lượng gió đang được coi là loại năng lượng sạch và có khả năng tái tạo. Tuy nhiên, những cánh quạt gió lại không thân thiện với môi trường vì phát ra tiếng ồn và vô tình giết chết nhiều chim, dơi khi chúng bay gần đến turbin gió.
Chi tiết...
Bóng đèn có tuổi thọ 23 năm
Việc dò dẫm trong bóng tối để thay chiếc bóng đèn bị hỏng sẽ sớm lùi vào quá khứ hoặc ít nhất bạn sẽ chỉ phải thực hiện việc này sau một phần tư thế kỷ hoặc lâu hơn nữa. Điều này là nhờ một loại bóng đèn phẳng mới đầu tiên trên thế giới siêu bền, siêu tiết kiệm điện của hãng Philips vừa đưa ra thị trường.
Chi tiết...
Đèn điện bằng bìa cứng
Nhà thiết kế người Đức Johannes Kiessler đã sáng chế ra loại đèn điện treo kiểu dáng lạ, đẹp mà thân vỏ của nó lại làm từ giấy bìa cứng nên khá thân thiện môi trường.
Chi tiết...
Kéo cáp ngầm xuyên biển như thế nào
Theo Tổng công ty Điện lực miền Nam, đến nay Dự án ngầm xuyên biển 110kV Hà Tiên - Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang đã hoàn thành 100% các hạng mục trên bờ, còn lại phần lắp đặt cáp ngầm xuyên biển Hà Tiên - Phú Quốc sẽ thi công từ ngày 17-11-2013, dự kiến thời gian thi công khoảng 25 ngày.
Chi tiết...
Dự báo tuổi thọ của tấm pin mặt trời
Các tấm pin mặt trời luôn tiếp xúc với những điều kiện môi trường khác nhau, điều này làm giảm tuổi thọ của vật liệu theo thời gian. Các nhà nghiên cứu tại Viện Cơ học Vật liệu Fraunhofer (Đức) đã phát triển một phương pháp có thể tính toán được hậu quả của những tác động môi trường đối với vật liệu theo thời gian dài. Điều này cho phép dự báo đáng tin cậy về tuổi thọ của các tấm pin mặt trời.    
Chi tiết...
Chai mặt trời thắp sáng tương lai
Chỉ cần một chiếc chai nhựa đựng một lít nước và thuốc tẩy là ta có thể thắp sáng tương đương với bóng đèn sợi đốt 60W.
Chi tiết...
Máy phát điện xanh sạch, rẻ, tiện lợi, thân thiện môi trường
Trận nắng nóng bất thường ngày 15-16/5 vừa qua với nhiệt độ lên tới 40 độ C đã khiến nhu cầu phụ tải tăng đột biến do dùng điều hòa, quạt điện tăng mạnh. Tình trạng mất điện cục bộ do quá tải hoặc bị cắt điện luân phiên khiến nhiều gia đình đã phải dùng máy phát điện để đối phó.
Chi tiết...
Doanh nghiệp ứng dụng điện mặt trời vào sản xuất
Chi tiết...
Các Khoa học Công nghệ đã đưa
  Tương lai máy tính sẽ chạy bằng nhiệt
  Sạc pin bằng tay
  IDC: ARM sẽ chiếm 15% thị phần bộ xử lý PC vào 2015
  AMD sắp bắt kịp Intel với chip 32nm
  Công ty Điện lực Tiền Giang: Đầu tư nguồn điện phát triển kinh tế địa phương.
  Thông điệp về tiết kiệm điện của Điện lực Tiền Giang
  Thông tư số 08/2010/TT-BCT ngày 24/02/2010
  Triển khai Dự án Nhà máy điện hạt nhân tại Việt Nam
 
Đầu trang